นิติศาสตร์คือแชมป์

ทุกความสำเร็จล้วนมาจากความพยายาม นิติศาสตร์คือแชมป์ กีฬาราชพฤกษ์เกมส์ ครั้งที่ 15

อาจารย์กิตติพิชญ์ โสภา   รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่า  นำนักศึกษานิติศาสตร์เข้าร่วมการแข่งขัน“ราชพฤกษ์เกมส์” ครั้งที่ 15 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม 2562 ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เพื่อเฟ้นหานักกีฬาเข้าแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48 การแข่งขันแบ่งกีฬาทั้งหมด 13 ประเภท ได้แก่ 1.ฟุตบอล 2.ฟุตซอล 3.บาสเกตบอล 4.วอลเลย์บอลในร่ม 5.วอลเลย์บอลชายหาด 6.ตะกร้อ 7.เปตอง 8.กีฑา 9.เชียร์หลีดเดอร์ 10.กองเชียร์ 11.ขบวนพาเหรด 12.การตกเเต่งสแตนเชียร์​ และ13.คฑากร   

ในการแข่งขัน“ราชพฤกษ์เกมส์” ครั้งที่ 15 คณะนิติศาสตร์ สามารถคว้า 40 เหรียญทอง 11 เหรียญเงิน 10 เหรียญทองแดงและ 5 ถ้วยรางวัล จนกล่าวได้ว่า เราคือแชมป์ กีฬาราชพฤกษ์เกมส์ ครั้งที่ 15

แสตนเชียร์และเชียร์ลีดเดอร์ คณะนิติศาสตร์ #มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี#นิตศาสตร์🖤 #มรส #SRU 22/8/62 Ep2

โพสต์โดย Nonthakan Nakfon เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2019

เชียร์หลีดเดอร์ กองเชียร์ นิติศาสตร์ในปีนี้ อาจารย์ฉัตตมาศ วิเศษสินธุ์ เปิดเผยว่า คอนเซบจะโชว์ความเข้มแข็ง ความดุดัน ร้องเน้นคำเสียงดังเป็นช่วงจังหวะในแต่ละบรรทัดของเนื้อเพลง โดยส่วนของเนื้อเพลงสแตนเชียร์ จะเป็นเพลงของคณะรวมกับเพลงมาร์ชราชภัฏสุราษฎร์ธานี เพลงของคณะทุกเพลงล้วนมีคุณค่า แต่เพลงที่ขลังและโหดที่สุด เป็นอัตลักษณ์คณะนิติศาสตร์ที่คณะอื่นไม่อาจเทียบได้ คือ เพลงเลือดนิติ เป็นเพลงที่ปลุกระดม ปลุกขวัญกำลังใจมากที่สุด และด้วยความที่เด็กนิติศาสตร์ เมื่อเรียนจบไปต้องให้ความยุติธรรมแก่สังคมได้ ดังนั้นต้องใจเด็ดเดี่ยว อดทน ซื่อสัตย์ เพลงเลือดนิติเพลงนี้จึงทรงพลัง ดั่งกลอนที่ว่า “ความเป็นนักกฎหมายในสายเลือด อย่าแห้งเหือดปล่อยให้ใครเหยียบย่ำ เลือดต้องข้นต้องขลังฝังใจจำ ไม่ใฝ่ต่ำลดตัวกลั้มอาจม” อีกทั้งยังมีกลอนที่อธิบายประวัติสั้นๆของชาวนิติศาสตร์ที่เคารพบูชานับถือ คือ พระองค์เจ้ารพีพัฒนศักดิ์ โดยเริ่มร้องต่อจากสเต๊ปเปิดสแตนเชียร์ และนำกลอนประโยคที่ว่า “เอ็งกินเหล้าเมายาไม่ว่าดอก แต่อย่าออกนอกทางไปให้เสียผล เอ็งอย่ากินสินบาทคาดสินบน เรามันชนชั้นปัญญาตุลาการ”เพื่อย้ำเตือนสติชาวนิติศาสตร์ทุกคนว่า เราควรทำตัวเช่นไรให้กับสังคม

 

สแตนเชียร์คณะนิติศาสตร์ วันที่ 2 สุดยอดจริงๆ เกินคำบรรยายค๊าาาาา

โพสต์โดย Kwantaya Buncherd เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2019
คอนเซป วันที่2ได้แรงบรรดาลใจมากจากข่าวแพรววา13ศพค่ะ เป็นคดีที่รื้อขึ้นมาใหม่ อาจจะมาจากการไม่ได้รับความยุติธรรม คอนเซปนี้จึงนำเอาคดีนี้มาประยุกต์ให้เข้ากับคอนเซปกลางของทางมหาลัยที่ว่าอัตลักษณ์ของแต่ละคณะ คอนเซปผีนี้เป็นคอนเซปที่พลิกจากวันแรกมากค่ะ เราต้องการสือถึงวิณญาณที่ตายไปแล้วไม่ได้รับความยุติธรรม ซึ่งบุคลที่สามารถทำให้วิญญาณเหล่านั้นตายตาหลับได้นั้นคือนักกฏหมาย แล้วนำมาเรียบเรียงเพลงให้เข้ากับมหาลัย เพลงคณะ และเพลงเชียร์ค่ะ
 

ชื่อทีม ผู้นำเชียร์คณะนิติศาสตร์
ผู้ดูแล (อ.ฉัตตมาศ วิเศษสินธุ์)
ผู้กำกับทีม นางสาว อาทิตยา สุขเกษม(พี่อีฟ)และ นาย สหรัฐ สุขขัง(พี่โป้ง)
ผู้นำเชียร์คณะนิติศาสตร์
นางสาว นางสาวสุกัญญา จินพล ชั้นปีที่1
นางสาว สุมาลี สังกฤษ ชั้นปีที่1
นางสาว ทรายรุ้ง สิทธิชัย ชั้นปีที่1
นางสาว ลลิดา ทันธิมา ชั้นปีที่ 1
นางสาว ประภัสสร รื่นภาคภูมิ ชั้นปีที่1
นางสาว จุรินทร์มาศ พริ้งสกุล ชั้นปี่ที่1
นางสาว ณัฐณิชา ซิวเซ่ง ชั้นปีที่1
นางสาว ดวงกมล วงกาษา ชั้นปีที่1
นางสาว นิติยา คงแก้ว ชั้นปีที่1
นาย พีรพัฒน์ หนูหว้า ชั้นปีที่ 1
นาย เจรวัฒน์ เกษกุล ชั้นปีที่1
นาย​ โกวิท​ สุริยาพิทักษ์​ ชั้นปีที่1
นายอนุรักษ์ เต็มราม ชั้นปีที่1
นางสาว รุ่งนภา คงนคร ชั้นปีที่4
นางสาว สุพัชชา เงยเจริญ ชั้นปีที่ 4

#นิติศาสตร์ยืนหนึ่ง 📚❤️ทุกความสำเร็จล้วนมาจากความพยายาม ✌🏻🥇เก็บไว้ในความทรงจำเราคือครอบครัว #นิติศาสตร์#ราชพฤกษ์เกมส์ครั้งที่15

โพสต์โดย Kitti Rongmuang เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2019

ด้าน นายสุภัทรชัย ทรัพย์รุ่ง นายกสโมสรคณะนิติศาสตร์ กล่าวว่า  ทุกความสำเร็จล้วนมาจากความพยายาม เก็บไว้ในความทรงจำเราคือครอบครัว นิติศาสตร์

สโมสร

ดูภาพกิจกรรมและวีดีโอได้ทางFanpage คณะนิติศาสตร์ https://www.facebook.com/pg/law.sru.ac.th