ค่ายอาสา

นิติศาสตร์ มรส. ออกค่ายอาสา ปรับภูมิทัศน์ รับงานวิ่งปั่น ๑๑๓ ปีโรงเรียนวัดพนม

ความรู้ไม่ได้มีแค่ในตำรา การศึกษาไม่ได้มีแค่ในห้องเรียน คณะนิติศาสตร์ จัดโครงการค่ายอาสากับนักกฎหมาย

วันที่ 7 ก.พ. 2563 ผศ.นนทชัย โมรา คณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี อาจารย์กิตติพิจญ์ โสภา รองคณบดี อาจารย์ขวัญทยา บุญเชิด และนักศึกษาคณะนิติศาสตร์กว่า 40 คน ออกค่ายอาสาสำหรับนักกฎหมาย ณ โรงเรียนวัดพนม ตำบลพนม อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยใช้เวลาในการออกค่าย 4 วัน 3 คืน โดยการออกค่ายดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างจิตสำนึกสาธารณะให้กับนักศึกษาในการช่วยเหลือสังคม มีทักษะในการทำงานร่วมกัน และยังช่วยสร้างต่อเติมและแต้มสีให้กับโรงเรียนวัดพนม สร้างห้องน้ำใหม่ให้เด็กๆได้มีห้องน้ำใช้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทาสีปรับภูมิทัศน์เพิ่มความสดใสให้กับโรงเรียน

ด้านนายวรรณชัย แกล้วกล้า ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดพนม กล่าวต้อนรับและประชาสัมพันธ์งานวิ่งปั่น ๑๑๓ปี โรงเรียนวัดพนม ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 1 มีนาคม 2563 วัตถุประสงค์เพื่อสร้างถนนคอนกรีตภายในโรงเรียน ลดฝุ่นที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียน

ครูมุข ซึ่งเป็นผู้ประสานงานครั่งนี้กล่าวว่า ขอขอบคุณพี่นน อาจารย์นนทชัย โมรา คณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานีอาจารย์ขวัญ อาจารย์หน่อง และน้องๆนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ทุกคนมากๆนะคะ ที่ได้มาช่วยสร้างต่อเติมและแต้มสีให้กับโรงเรียนวัดพนม สร้างห้องน้ำใหม่ให้เด็กๆได้มีห้องน้ำใช้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทาสีปรับภูมิทัศน์เพิ่มความสดใสให้กับโรงเรียน..หากพรุ่งนี้นักเรียนตัวน้อยๆของเราได้มาเห็น..คงตื่นเต้นและดีใจกันมากๆ.#เล็กน้อยแต่ยิ่งใหญ่สำหรับนักเรียน #ขอให้ทุกท่านเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ #4วัน3คืน #หากทางโรงเรียนบกพร่องในเรื่องใดต้องขออภัยด้วยนะคะ.💚ขอบคุณมากมายจากใจจริงค่ะ💚